Như chúng ta đã biết thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng hàng ngày giúp cơ thể khỏe mạnh để lao động và học tập. Vậy mà hiện nay con người hoang mang, khủng hoảng mất niềm tin trước thực trạng “thực phẩm bẩn”: thịt có chất tạo nạc, rau có thuốc trừ sâu, trái cây "tắm mình" trong hóa chất độc hại … thậm chí hiện tượng ấy ngày càng diễn ra ở mức báo động gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý, tinh thần và sức khỏe con người.
Trước vấn nạn nhức nhối về thực phẩm kém chất lượng ngày nay, Liên đội THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức chuyên đề “Thiếu nhi với an toàn thực phẩm để giúp các em học sinh có kĩ năng về an toàn thực phẩm góp phần bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.
Hi vọng với những kiến thức bổ ích như trên sẽ giúp các em có được những kĩ năng cơ bản nhất về an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần đẩy lùi nguy cơ ngộ độc thực phẩm và những bệnh liên quan đến thực phẩm bẩn sẽ không còn là nỗi lo lắng, sợ hãi của mỗi chúng ta và toàn xã hội.